UFABETWINS ตำนานฟุตบอลมิสซิสซิปปี้ Marcus Dupree ปฏิเสธข้อกล่าวหาการกระทำผิดในคดีฉ้อโกงสวัสดิการ

UFABETWINS Marcus Dupree ผู้โด่งดังในมิสซิสซิปปี้และอื่น ๆ หลังจากอาชีพนักฟุตบอลสั้น ๆ แต่น่าประทับใจซึ่งกลายเป็นหัวข้อของสารคดี

UFABETWINS ESPN กำลังพูดถึงบทบาท ที่ถูกกล่าวหา ของเขาในคดีฉ้อโกง สวัสดิการที่แผ่กิ่งก้าน สาขาซึ่งพัวพัน กับ Hall of Fame NFL กองหลัง Brett Favre และอีกหลายสิบคน

คดีที่ยื่นฟ้องในเดือนพฤษภาคมโดยแผนกบริการมนุษย์ของรัฐมิสซิสซิปปี้อ้างว่า Dupree ได้รับเงินหลายร้อยหลายพันดอลลาร์อย่างผิดกฎหมายในเงินสวัสดิการของรัฐบาลกลางซึ่งมีไว้สำหรับครอบครัวที่ขาดแคลนที่สุดของรัฐ เมื่อวันพุธ Dupree ปฏิเสธการกระทำผิดในการให้สัมภาษณ์กับ ESPN

“ฉันไม่ซาบซึ้งที่ถูกจับมัดเหมือนเอาเงินมา” Dupree กล่าว “ฉันทำงานอย่างหนักเพื่อชื่อเสียงของตัวเองเพื่อทำสิ่งที่ถูกต้องและเป็นคนที่ใช่ และฉันไม่ชอบสิ่งที่เกิดขึ้น”

Dupree วัย 58 ปี เติบโตขึ้นมาในฟิลาเดลเฟีย รัฐมิสซิสซิปปี้ ที่ซึ่งการแสดงที่คู่ควรกับไฮไลท์ของเขาในฐานะนักวิ่งระดับไฮสคูลทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่คนต้องการตัวมากที่สุดในประเทศ ความโดดเด่นในฤดูกาลแรกของเขาที่มหาวิทยาลัยโอคลาโฮมาในปี 1982 อาชีพของ Dupree ถูกขัดขวางโดยอาการบาดเจ็บในท้ายที่สุด เส้นทางฟุตบอลของเขาได้รับการบันทึกในสารคดี ESPN 30 ปี 2010 จาก 30 เรื่อง “The Best That Never Was”

ในช่วงหลังจบเกม Dupree ยังคงรักษาสถานะคนดังในท้องถิ่นไว้ได้ในรัฐบ้านเกิดของเขา โดยมักจะไปปรากฏตัวในงานสาธารณะหรืองานต่างๆ ที่จัดขึ้นผ่านมูลนิธิของเขา
แต่ชื่อของเขาไม่ปรากฏให้เห็นในสื่อระดับชาติใดๆ จนกว่าผลการตรวจสอบของรัฐในมิสซิสซิปปี้จะเปิดเผยต่อสาธารณะ จากนั้นรัฐก็ยื่นฟ้องต่อดูปรี มูลนิธิของเขา และจำเลยอีกสิบคนในเดือนพฤษภาคม

ตามคดีแพ่งตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2017 ถึงกันยายน 2019 Dupree ได้รับเงิน 371,000 เหรียญจากกองทุนความช่วยเหลือชั่วคราวสำหรับครอบครัวที่ขัดสน (TANF)

ความคิดริเริ่มของแผนกบริการมนุษย์ของรัฐมิสซิสซิปปี้ที่เรียกว่า Families First for Mississippi ซึ่งดำเนินการโดยองค์กรไม่แสวงหากำไรสองแห่ง ได้ส่งเงินสวัสดิการของรัฐบาลกลางไปยัง Dupree อย่างผิดกฎหมาย เพื่อแลกกับงานของเขาในฐานะ “ผู้รับรองคนดัง” และ “ผู้พูดสร้างแรงบันดาลใจ”

การสอบสวนโดย Mississippi Today เป็นครั้งแรกที่เปิดเผยว่าองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่จ่ายเงินให้กับ Dupree และคนอื่น ๆ นั้นผิดหรือขโมยเงินสวัสดิการอย่างน้อย 77 ล้านดอลลาร์ในสิ่งที่ถือว่าเป็นคดีทุจริตสาธารณะที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐ

Dupree บอกกับ ESPN ว่าเขา “ตกใจ” เมื่อเขารู้ว่า Nancy New หัวหน้าองค์กรไม่แสวงหากำไรแห่งหนึ่งคือศูนย์การศึกษาชุมชน Mississippi รับสารภาพในข้อหาติดสินบน การฉ้อโกง และการฉ้อโกง 13 กระทง Dupree กล่าวว่าเขาไม่ทราบว่าเงินที่ New เคยจ่ายให้เขามาจากกองทุนสวัสดิการที่ยักยอก

จากการตรวจสอบของรัฐในปี 2019 Dupree ได้รับเงินส่วนหนึ่งสำหรับ “การเรียนรู้ด้วยความช่วยเหลือเกี่ยวกับม้า” ซึ่ง Shad White ผู้ตรวจสอบบัญชีของรัฐมิสซิสซิปปี้บอกกับ ESPN ว่า “การสอนคนให้รู้จักการขี่ม้า”

UFABETWINS

White กล่าวว่าสำนักงานของเขาพบ “หลักฐานที่จำกัด” Dupree หรือใครก็ตามที่เคยให้บริการประเภทดังกล่าวแก่คนขัดสน

แต่ดูปรียืนยันว่าเขาเป็นที่ปรึกษาให้กับวัยรุ่นที่ฟาร์มม้าขนาด 15 เอเคอร์ในเมืองฟลอรา รัฐมิสซิสซิปปี้

“ฉันสอนเด็กๆ ผ่านม้าโดยมีความรับผิดชอบ ทำความสะอาดแผงขายของ และถ้าคุณทำได้ดี ฉันจะให้คุณขี่ม้า พ่อแม่ส่วนใหญ่ต้องการให้พวกเขาอยู่ใกล้ฉัน ฉันหลงใหล เกี่ยวกับสิ่งที่เราทำและเพื่อให้รัฐพูดถึง ‘โอ้ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น’ ใช่ มันเกิดขึ้นแล้ว” ดูปรีกล่าว

Dupree กล่าวว่าเขาไม่สามารถหาจำนวนได้ว่าเขาให้คำปรึกษาวัยรุ่นที่ฟาร์มม้าของเขากี่ครั้ง แต่เขาบอกว่าในช่วงสองปีโดยประมาณที่เขาได้รับเงินจากรัฐ เขายังปรากฏตัว 20 ถึง 30 ครั้งโดยทำงานเป็นผู้ประสานงานให้ Families First เดินทาง รัฐมิสซิสซิปปี้จะพูดในเรือนจำ โรงเรียน และบันทึกโฆษณาทางวิทยุ
“ฉันอยู่ทั่วรัฐ ฉันเซ็นสัญญาและทำงานของฉัน” ดูปรีกล่าว

Dupree ให้ภาพถ่ายของ ESPN หลายภาพที่ดูเหมือนเด็กวัยรุ่น ซึ่งเขาบอกว่าเขาเป็นพี่เลี้ยงที่คอกม้าของเขาในฟลอรา รวมถึงภาพถ่ายจากการปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนจำนวนมาก

“หากนายดูปรีต้องการโต้แย้งว่าจำนวนเงินที่เขาได้รับนั้นสมเหตุสมผลตามจำนวนที่กล่าวสุนทรพจน์และสามารถแสดงหลักฐานการกล่าวสุนทรพจน์ได้ เขาก็จะสามารถโต้แย้งในศาลได้” ไวท์กล่าว

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2018 มูลนิธิของ Dupree ได้ซื้อฟาร์มม้าและที่อยู่อาศัยใน Flora ซึ่งปัจจุบัน Dupree อาศัยอยู่ด้วยเงิน 855,000 ดอลลาร์ บ้านห้าห้องนอนขนาด 4,100 ตารางฟุตมีมูลค่าเพียง 1 ล้านเหรียญสหรัฐตามเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ Zillow

จากการตรวจสอบที่ดำเนินการโดยสำนักงานของ White เงิน TANF จำนวน 171,000 ดอลลาร์ถูกใช้เป็นเงินดาวน์สำหรับบ้านของ Dupree และทรัพย์สินโดยรอบ
White บอกกับ ESPN ว่าการซื้อดังกล่าว “จะไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากการห้ามซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วยกองทุน TANF” นอกจากนี้ เขายังตั้งข้อสังเกตอีกว่า “ความไร้เหตุผล” ของการใช้เงินสวัสดิการของรัฐบาลกลาง ซึ่งมีไว้สำหรับการฝึกงานและช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจน เพื่อช่วยซื้อบ้านห้าห้องนอนและฟาร์มม้าสำหรับลูกจ้างที่รัฐจ้าง

องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ส่งเงินไปยัง Dupree ได้ดำเนินการ “รับประกันที่อยู่อาศัยผ่านธนาคารด้วยสัญญาเช่าหกปีตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2018 ถึง 31 มีนาคม 2024” ตามการตรวจสอบของรัฐ การชำระเงินค่าเช่ารายเดือนสำหรับทรัพย์สินมีมูลค่ารวม 9,500 เหรียญสหรัฐ

Dupree กล่าวว่าเขาไม่มีความตั้งใจที่จะจ่ายเงินคืนให้กับรัฐตามที่สำนักงานของ White เรียกร้อง “ฉันมีทนายและฉันแค่รอดูว่าทุกอย่างจะออกมาเป็นอย่างไร” ดูปรีกล่าว

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 J. Matthew Eichelberger ทนายความของ Dupree ได้ส่งจดหมายที่มีถ้อยคำรุนแรงถึง White

“ทั้งนายดูปรีและมูลนิธิของเขาจะไม่จ่ายเงินใด ๆ ตามความต้องการของคุณ อย่าพลาด: นายดูปรีได้รับเงินที่เขาจ่ายไป และเขาไม่เคยมีเหตุผลใดๆ ที่จะเชื่อว่าเงินนั้น ถูกใช้ไปอย่างไม่เหมาะสมโดย เจ้าหน้าที่ของรัฐ” Eichelberger เขียน

จนถึงปัจจุบัน มีผู้ถูกตั้งข้อหา 6 คนในคดีฉ้อโกงสวัสดิการที่รอดำเนินการ ห้าได้สารภาพ

Brett Favre ไม่ได้อยู่ในกลุ่ม ผู้ถูกตั้งข้อหาทางอาญา แต่เช่นเดียวกับ Dupree เขายังคงเป็นจำเลยในคดีแพ่งที่ยื่นโดยรัฐมิสซิสซิปปี้ในเดือนพฤษภาคม ข้อความแสดงว่า เขากดดันอดีตผู้ว่าการรัฐมิสซิสซิปปี้ ฟิล ไบรอันท์ ให้หาเงินทุน 5 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยสร้างศูนย์วอลเลย์บอลแห่งใหม่ในโรงเรียนเก่าของเขาที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์น มิสซิสซิปปี้ ซึ่งลูกสาวของเขาเล่นกีฬานี้ Favre ปฏิเสธการกระทำผิด

Dupree กล่าวว่าสื่อเชิงลบที่เกี่ยวข้องกับ Favre ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้ทำลายชื่อเสียงของเขาเอง

“ฉันกำลังยุ่งกับสิ่งที่ Brett Favre และผู้ว่าการรัฐทำ ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ ไม่มีอะไรเลย ฉันตกใจมากเมื่อได้ยินเรื่องนี้ ฉันแทบรอไม่ไหวจนกว่าเราจะขึ้นศาล ฉันไม่รู้” ไม่รู้ว่าเบรตต์ทำอะไร ฉันพูดได้เพียงเพื่อมาร์คัส” UFABETWINS